MILLI

MILLI มินนี่ ดนุภา เคลียร์ประเด็นเพลง พักก่อน จะระวังมากขึ้นแต่ไม่ทิ้งตัวเอง!

MILLI

MILLI สาวน้อยวัย 17ปี “มินนี่ ดนุภา คณาธีรกุล” จากเวที The Rapper ซีซั่น 2 กลายเป็น เพลงใหม่ เพลงฮิต ปี 2020 ไปแล้ว สำหรับเพลง พักก่อน

ที่ออกมาวันแรกก็กลายเป็นเพลงฮิต ยอดวิวพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว จนมีหลายคนมองว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่มีเนื้อหา เหยียดเพศ เจ้าตัวยอมรับเลยว่า นอยด์ไปบ้าง แล้วก็ร้องไห้ไปหลายที และหลังจากนี้จะระวังการใช้คำให้มากขึ้น แต่ยังไม่ทิ้งความเป็นตัวเอง ล่าสุดเจอมินนี่ที่งาน The Guitar Mag Awards 2020 ที่ มากับศิลปินค่าย YUPP! งานนี้พี่ ๆ นักข่าวเลยขอชวนมาสัมภาษณ์กันถึงประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น

“หนูต้องขอโทษทุกคนด้วยนะคะ จริง ๆ แล้ว เจตนาในการแต่งเพลงนี้ไม่ได้ตั้งใจจะเหยียดเพศเลยค่ะ ความตั้งใจเดิมคือ ตั้งใจจะด่าเพื่อน ๆ แซะคนที่เราไม่ได้ชอบ แต่คำพูดหนูอาจจะดูไม่ดี เป็นความคิดน้อยของหนูเองค่ะ อาจจะด่าเพื่อนได้แต่ควรใช้คำที่ดีกว่านี้ เพลงนี้แต่งเองเลย แรงบันดาลใจมาจากเพื่อน ๆ คำว่าพักก่อน เป็นคำที่ใช้ประจำวันเลยเอามาแต่งเป็นเพลง”
“อ่านทุกคอมเมนต์เลยค่ะพี่ แอบนอยด์ ร้องไห้นิดหน่อย เห็นแล้วก็แรงอยู่นะ อาจจะเซ็นซิทีฟด้วย เก็บเอามาคิดมากไปหน่อย เขาว่า ๆ หนู เหยียดผู้หญิงด้วยกัน แย่กว่าผู้ชายเหยียดอีก ซึ่งหนูต้องขอโทษจริง ๆ เราเข้าใจนะ ว่าเขาจะมองได้หลาย ๆ มุม เพลงหนูสามารถมองได้หลายมุมได้เหมือนกัน เรื่องบางเรื่องมองมุมเดียวมันก็ไม่รู้ว่าถูกหรือผิด และต้องขอบคุณสำหรับคนที่ชอบนะคะ ถือว่าเป็นบุญกุศลของหนูค่ะ”
“คือหนูพยายามระมัดระวังในระดับหนึ่งแล้ว กว่าเพลงนี้จะออกมาได้ แก้ไป 6 ครั้ง เพื่อที่จะออกมาดีที่สุด เพราะเป็นเดบิวต์ซิงเกิ้ลด้วย พอมันเป็นประเด็นออกมา หนูอาจจะคิดน้อยไปจริง ๆ ก่อนเพลงจะออกมา แร็ปเยอะกว่านี้ หนูเคยไปโชว์แล้วเหนื่อยมาก ต้องการออกซิเจน เลยต้องพักก่อน”

“ด้วยเจตนาแรก ไม่มีความเหยียดอยู่ในหัวเลย ไม่ได้คาดคิดเหมือนกัน ซึ่งเพลงมันตีความไปได้หลายมุม มันเป็นงานศิลปะในแง่มุมเพลง เข้าใจในอีกมุมเหมือนกันนะ น่าคิดนะ เพลงมันสาธารณะด้วย หนูก็ถือว่าบอกสังคมแล้วกันว่า มีการด่าแบบนี้จริง ๆ แบบสังคมที่หนูอยู่ มีการเปรียบเทียบทั้งแง่ดีและแง่ลบ ซึ่งต้องระวังมากขึ้น แต่จะไม่ทิ้งความเป็นตัวเอง อะไรที่เรามีเจตนา เราจะทำเพื่อส่วนรวมนะ อยากให้สาธารณะชนได้ฟัง ก็จะสกรีนมากขึ้น แต่อันไปที่จะทำอะไรเพื่อวงการฮิปฮอป ก็ต้องคงเอกลักษณ์เอาไว้ในแบบแร็ปเปอร์”

“หนูบอกไม่ได้เลยว่าอันไหนดี อันไหนแย่ ให้เขาเปิดใจด้วยตัวเอง เขามีสิทธิ์ที่จะคอมเมนต์ ในลักษณะนั้น เขาอาจจะตีความทัศนคติของหนูอีกแบบนึง ช่วงแรกกลัว และเครียดเลย สุดท้ายเราจะทำผลงานออกมาได้เราต้องชอบมันก่อน จากนี้ก็ต้องดูเป็นเพลงไป” MILLI มินนี่ ดนุภา

แหล่งที่มา  music.trueid

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *